70 bàn thắng! "Magic Buu" sẽ tạo nên kỳ tích ở Premier League, và huyền thoại cho rằng không có gì hồi hộp ở giải Quả cầu vàng

Dù chỉ ghi được 1 bàn vào lưới Villa ở vòng đấu vừa qua nhưng Haaland vẫn san bằng thành tích ghi bàn trong 6 vòng đầu tiên trong lịch sử Premier League với những cú hattrick liên tiếp ở 2 vòng đầu tiên. Với hiệu suất ghi bàn đáng sợ cùng lối chơi chiến thuật của Manchester City, người ta phải tự hỏi "Ma bửu bối" có thể ghi được bao nhiêu bàn ở mùa giải này? Kỷ lục ghi bàn tại Premier League dường như nằm trong tầm tay với Haaland, và người ta kỳ vọng rằng nó sẽ được cải thiện rất nhiều để trở thành một con số mà các cầu thủ khác không thể đạt tới. Và từ phân tích trên bình diện dữ liệu, hiệu suất ghi bàn của Haaland còn đáng sợ hơn.

70 bàn thắng! Magic Buu sẽ tạo nên kỳ tích ở Premier League, và huyền thoại cho rằng không có gì hồi hộp ở giải Quả cầu vàng

Sau 6 vòng đầu tiên của Premier League, Haaland đứng đầu danh sách ghi bàn với 10 bàn thắng, thậm chí nhiều hơn hầu hết các đội. Tính đến thời điểm hiện tại ở mùa giải này, Haaland đã ghi trung bình 1,86 bàn / trận, đứng đầu trong số các cầu thủ chơi hơn 100 phút ở 5 giải đấu lớn. Sở dĩ có được sự hiệu quả đáng sợ như vậy một phần là do hệ thống chiến thuật của Manchester City, xét cho cùng, đội bóng của Guardiola là những người tạo cơ hội tốt nhất, và Haaland sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất. Có thể nói, cả hai là những người xuất sắc nhất. trận đấu được thực hiện trên thiên đường.

Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, Haaland đã ghi được 15 bàn thắng ở mùa giải này, xếp thứ nhất trong số các cầu thủ ở Premier League. 1,5 cú sút mới ghi được 1 bàn, nên hiệu quả là đủ kinh hoàng. Xét trên tất cả các tình huống sút luân lưu, tất cả các bàn thắng đều đến từ vòng cấm, và 6 bàn trong số đó đến từ những vòng cấm nhỏ. Nói một cách đơn giản, đừng để Haaland có được bóng trong vòng cấm, nếu không bạn sẽ phải trả giá đắt, đặc biệt là ở giữa vòng cấm.

So với một trung phong theo nghĩa truyền thống, Haaland lại “khác” một lần nữa, chẳng hạn như trong trận đấu với Bournemouth, dù trực tiếp không ghi bàn nhưng quả bóng đầu tiên trong trận đã được JD.com đưa vào lưới kiến ​​tạo. Số lần chạm bóng rất thấp mỗi trận dường như đã trở thành nhãn tiền đối với Haaland, một cầu thủ như vậy rõ ràng không thể sánh được với Manchester City trong ấn tượng của người hâm mộ. Bởi sau khi Guardiola dẫn dắt Manchester City, phong cách kiểm soát đường chuyền đã in sâu vào tất cả các cầu thủ của đội.

Tuy nhiên, tính năng kỹ thuật này hoàn toàn không hiệu quả với Haaland, chỉ số chạm bóng, đột phá, chuyền bóng trung bình mỗi trận là đáng thương, nhưng vậy thì sao? Miễn là bạn có thể ghi bàn. Sau 6 trận, tỷ lệ chạm bóng trung bình của Haaland chỉ là 13,2 lần / trận, khó tin đây lại là cầu thủ của Manchester City, cầu thủ từng thi đấu dưới thời Guardiola. Ngoài ra, “đóng góp” của Haaland ở khâu phòng ngự cũng rất ít, và gần như có thể nói là vô dụng.

Sau khi sở hữu “sát thủ lớn” Haaland, lối chơi chiến thuật của Guardiola cũng có nhiều thay đổi, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào hiệu suất ghi bàn siêu cao của Haaland. Không nghi ngờ gì khi Haaland đá tiền đạo, nhưng vị trí của những tiền vệ tấn công như De Bruyne và Foden là điều kiện tiên quyết. Tác động sau khi điều chỉnh cũng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Số lần đi bóng đã giảm so với mùa giải trước, số bàn thắng và số cú sút trúng đích dự kiến ​​cũng giảm, tất cả là do sự tồn tại của Haaland.

Đồng thời, nhiều phương tiện truyền thông cũng cho rằng Manchester City nên tăng số lần tạt bóng và qua người để tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn cho Haaland và làm cho mối đe dọa của Haaland trở nên sinh động hơn. Nếu Haaland tiếp tục với hiệu suất ghi bàn đáng sợ như vậy, rất có thể anh sẽ ghi 70 bàn mùa này, thậm chí vì nghỉ ngơi và các yếu tố khác, việc phá kỷ lục ghi bàn ở Premier League sẽ rất dễ dàng. Màn trình diễn kinh hoàng ấy cũng khiến huyền thoại Premier League, Neville cho rằng Quả bóng vàng đã nằm trong túi của Haaland, và anh cũng sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, điều này cũng sẽ rất lâu nữa Premier League mới được vinh danh.

Nhận xét